Gạch ngói » Không gian đẹp » Biệt thự hoành tráng ẩn mình trong đất

Ngôi nhà Edgeland ở Texas, Mỹ là một công trình tuyệt vời, dung hòa kiến trúc và môi trường.

Edgeland tọa lạc tại Austin, Texas, Mỹ là một công trình tuyệt vời, dung hòa giữa hai yếu tố kiến trúc và môi trường, được thiết kế bởi Bercy Chen Studio LP.

Edgeland được tạo dựng giống như kiểu nhà hầm của người dân Bắc Mỹ, phần thân nhà cách mặt đất hơn 2m. Kiểu nhà này ấm về mùa đông mát về mùa hè. Hơn thế, còn tiết kiệm năng lượng khi kết hợp với các hệ thống hiệu suất cao như hệ thống tích hợp thủy nhiệt HVAC. Hệ thống cơ khí kết hợp sưởi ấm thủy nhiệt và một mái nhà màu xanh lá cây cho hiệu suất năng lượng cao.

Kiến trúc của nhà cùng thiên nhiên giao hòa, bảo vệ và tương trợ lẫn nhau. Edgeland được chia thành hai phần riêng biệt: khu vực sinh hoạt và phòng ngủ, cả hai đòi hỏi phải tiếp xúc với không gian bên ngoài. Dự án này đặt ra những tiêu chuẩn mới cho sự bền vững và cung cấp những tính năng ưu việt.

Trung tâm Lady Bird Johnson Wildflower đã hợp tác với đội ngũ thiết kế, để giới thiệu cho chủ nhà hơn 40 loài hoa dại và thực vật bản địa cho mái của Edgeland. Ngoài ra, việc này còn góp phần bảo vệ hệ sinh thái của địa phương.

nha-dep-06

nha-dep-07

nha-dep-08

nha-dep-09

nha-dep-10 nha-dep-11

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục